Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và lắp đặt bếp từ

Xã hội hóa ngày càng phát triển, phụ nữ vừa phải đảm nhiệm vai trò của một người làm việc trong xã hội, vừa phải như một nội trợ trong gia đình.

Hiện nay, họ đang truyền tai nhau về những lợi ích và thích thú khi lắp đặt bếp từ.

Cùng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và lắp đặt bếp từ để chúng ta có thể an tâm sử dụng hơn.

lap-dat-bep-hong-ngoai

Làm sao để lựa chọn bếp từ ưng ý:

Thị trường bếp từ có nhiều loại, từ loại sản xuất trong nước và nhập khẩu. Với mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Đối với bếp nội địa thì có giá thành khá thấp, phù hợp với túi tiền của mọi người, nhưng lại có nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng, đặc biệt công năng hoạt động không bằng được các loại nhập khẩu.

Đối với loại nhập khẩu thì có các loại chủ yếu là hàng nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Đức, Ý, Nhật. Nhưng hàng Nhật và Đức xem như được các bà nội trợ Việt tin dùng hơn cả.

Khi lắp đặt bếp điện từ chọn những loại xoong, nồi, chảo, đồ dùng dành riêng cho bếp từ để tiết kiệm năng lượng điện và an toàn hơn.

Bề mặt đáy của nồi phải có diện tích lớn hơn vòng nấu của bếp thì việc nấu ăn mới nhanh và tiết kiệm điện năng hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ:

Tuyệt đối không được dùng dụng cụ cọ sắt hay các vật nhọn sẽ làm bề mặt bị xước.

Để đảm bảo an toàn và độ bền cao nhất cho bề mặt kính, khi nấu ăn chúng ta không nên để nước hoặc các đồ ăn tràn ra ngoài. Nếu có thì phải tắt bếp và để bề mặt kính nguội hẳn mới được lau, như vậy mặt kính sẽ không bao giờ bị xước.

Không quên những dụng cụ cần thiết cho việc làm sạch như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ, giấy đa năng, khăn lau và bàn chải vệ sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và lắp đặt bếp từ trên đây là một trong những kiến thức cơ bản giúp các bà nội trợ thông thái có thêm kiến thức và hiểu biết để sử dụng bếp được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

Leave a Reply