Hướng dẫn cách tự bảo dưỡng bếp điện từ tại nhà dễ dàng

Phần lớn những trang thiết bị được dùng trong phòng bếp giúp ít cho những bà nội trợ hiện nay cũng đều phát triển theo thời đại, từ việc dùng các củ, thang đến các khí và sau khi sang đến bếp điện từ thì vừa giúp việc nấu nướng nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều, vừa có thiết kế bắt mắt mới lại, vừa đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Tuy nhiên dù là thiết bị nào đi chăng nữa nếu như chúng ta sử dụng nhiều thì cũng sẽ khiến thiết bị đó xuống cầu, trong quá trình chế biến thức ăn chúng ta cũng không thể tránh khỏi việc làm vương vãi thức ăn, các chất lỏng lên mắc bếp những tai nạn đáng tiết nhưng vậy cũng sẽ ít nhiều làm giảm hiệu suất làm việc của chiếc bếp cũng  nhưng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc bếp. Vậy nên bạn cần phải biết cách sử dụng chiếc bếp từ hợp lý để giúp chiếc bếp có thể sử dụng tốt hơp và luôn phải bảo dưỡng chúng định kỳ bằng những cách đơn gian sau đây.

Vệ sinh bếp sau khi lấu và xử một số chấm bẩn trên mặt bếp

Có hai nguyên nhân: thức ăn đã rây ra, hoặc chất tẩy rửa bạn dùng không loại bỏ được vết bẩn vì vậy bạn cần vệ sinh bếp từ thường xuyên. Trong trường hợp thứ nhất, loại bỏ ngay thức ăn ngay với một cây cạo kính chuyên dụng. Với trường hợp thứ hai, hãy lưu ý rằng có những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bề mặt bếp làm bằng gốm kinh.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG BẾP ĐIỆN TỪ ĐÚNG CÁCH

Tránh kéo rê các thiết bị trên mặt bếp và cách xử lý vết xước mặt kính 

Mặt kính bếp từ Bosch là loại cao cấp chống trầu xước và chịu lực tốt thế những, thỉnh thoảng, việc này xảy ra nếu chúng ta để vương đường hoặc muối trên bề mặt bếp, những tinh thể này có thể làm xước mặt bếp. Ngoài ra, đáy của nồi chảo chúng ta dùng mà có bề mặt không bằng phẳng, thô ráp cũng làm xước mặt bếp. Vì thế chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra đáy dụng cụ nấu mỗi lần sử dụng để tránh dị vật dính vào gây xước bếp.

Nếu có hiện tượng phai màu

Một lần nữa, việc sử dụng chấy tẩy rửa không phù hợp có thể khiến mặt bếp ảnh hưởng.  Đồng thời nếu bạn di nồi chảo trên bếp mà không nhấc lên cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt bếp. Hãy nhấc chúng lên để tránh ma sát với mặt bếp.

Đánh giá bếp điện từ KAFF có tốt không?| Tập Đoàn KAFF VIETNAM

Tránh để vật nặng trên mặt bếp và cách loại bỏ vết rạn nứt 

Những vết rạn nứt thường không xuất hiện trên bề mặt bếp, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra ví dụ như chúng ta vô tình làm đổ thức ăn với rất nhiều đường ra mặt bếp. Nếu điều này xảy ra, bạn hãy nhanh chóng lau ngay mặt bếp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng một cây cạo kính chuyên dụng. Nếu lưỡi của cây cạo này bị mòn vẹt thì có thể thay thế bằng lưỡi sơ cua.

Leave a Reply