Giá long nhãn khô trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020

Long nhãn sấy khô có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, dùng trong chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người tìm mua. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm hoặc khảo giá thị trường để chuẩn bị kinh doanh mặt hàng này? Hãy tham khảo ngay bảng giá long nhãn khô mà chúng tôi cập nhật dưới đây.

giá long nhãn khô (01)

Bảng giá long nhãn khô trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có ít nhất khoảng 9 loại nhãn được trồng, thu hoạch và phân phối ra thị trường. Trong đó phải kể đến như nhãn lồng đặc sản Hưng Yên, nhãn đường phèn Tiến Vua, nhãn hương chi, nhãn xuồng cơm vàng, nhãn cùi, nhãn miền thiết, nhãn thái… Mỗi loại nhãn lại có đặc điểm, đăng trưng, hương vị riêng.

Thường thì giá long nhãn khô cũng sẽ phụ thuộc vào điều này để định giá bán sản phẩm đầu ra. Ngoài ra, còn phân loại theo độ tươi, độ dày, độ ngọt của cùi nhãn;  yếu tố dây chuyền công nghệ hiện đại; quy trình sấy khô hao tốn bao nhiêu % dinh dưỡng…

Trong tất cả các loại thì long nhãn sấy khô từ nhãn lồng và nhãn đường phèn tiến Vua của đất Hưng Yên có giá bán cao hơn cả. Đây vừa là đặc sản của vùng miền, vừa thơm ngon, ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Long nhãn Hưng Yên nguyên chất loại đặc biệt thường có giá giao động từ 250.000 – 280.000 đồng/kg. Vào mùa cận tết, giá bán có thể lên đến 300.000 – 350.000 đồng/kg. Một số sản phẩm giá rẻ hơn có giá khoảng 200.000 đồng/kg. 

giá long nhãn khô (02)

Long nhãn sấy khô – Hướng kinh doanh vốn ít, sinh lời cao

Nhìn vào bảng giá long nhãn khô nói chung thì long nhãn sấy là sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Giá thành luôn giữ ở mức ổn định, không bị chênh lệch quá nhiều, tính ứng dụng lại rất cao. Sản phẩm không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều quốc gia, vùng thành thổ trên thế giới. Đây cũng là một hướng kinh doanh phù hợp cho cả cá nhân, hộ gia đình, cơ sở chế biến nông sản sấy khô…

Tuy nhiên, vấn đề cần cân nhắc nhất ở đây là công nghệ, quy trình sản xuất. Công thức tính cơ bản được nhiều cơ sở sản xuất đưa ra như sau: để làm ra được 1kg cùi nhãn sấy khô, cần bỏ ra những nguồn chi phí:

  • 10kg nhãn = 1kg cùi nhãn sấy khô. Mua số lượng lớn thì giá bán nhãn tươi  rơi vào khoảng 14.000 đồng/kg. Vậy cần 140.000 đồng.
  • Thuê nhân công tách hạt, cỏ: 4.000 x 10kg = 40.000 đồng.
  • Phí mua than đốt lò: 30.000 đồng/kg
  • Phí khấu hao cơ sở vật chất để sấy nhãn (xây lò, tu sửa, vận hành): 20.000 đồng/kg
  • Phí thuê nhân công sấy: 20.000 đồng/kg

Tổng chi phí làm ra 1kg nhãn lồng sấy khô sẽ rơi vào khoảng 250.000 – 270.000 đồng/kg. Như vậy, nếu bán ra thị trường mức ra 250.000 đồng/kg, cơ sở đang lỗ.

Để tối ưu hóa chi phí ở khâu máy móc, nhân công, hiện nay nhiều dòng máy sấy long nhãn ra đời. Trong đó, Sản phẩm nổi bật được nhiều cơ sở tin tưởng chọn mua là chiếc máy sấy nhãn khô 3A 12 ngăn. Máy vận hành bằng nguồn điện 220V gia đình, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

giá long nhãn khô (03)

Bên trong buồng sấy được chia làm 12 ngăn, 1 lần sấy được khoảng 50 – 80kg long nhãn tươi. Thiết bị tích hợp đồng hồ hẹn giờ tự động ngắt, mức điều chỉnh thời gian, tuổi thọ sử dụng bền bỉ. Như vậy, thay vì xây lò, đốt than, phải có người canh chừng trong lúc sấy thì ở đây, chỉ cần 1 người vận hành. Tiết kiệm ít nhất 70.000 đồng/kg nhãn sấy khô.

Nếu muốn kinh doanh mặt hàng này, các cơ sở sản xuất nên cân nhắc, thay đổi quy trình công nghệ.

Trên đây là giá long nhãn khô trên thị trường và gợi ý thiết thực chuyển đổi công nghệ sấy cho các hộ kinh doanh. Hãy đặt thêm câu hỏi ở phía dưới để cùng thảo luận thêm về chủ đề này nhé. 

>> Xem thêm: Máy sấy nông sản

Leave a Reply