Bạn cần nắm rõ những loại giấy tờ này trước khi muốn đăng ký thành lập công ty liên doanh

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn hỏi đáp pháp luật, có không ít câu hỏi liên quan tới thủ tục, giấy tờ thành lập công ty liên doanh được đưa ra. Đó là lí do mà không ít các công ty, doanh nghiệp đang được thành lập, trong đó phải kể tới hàng loạt công ty liên doanh đang được mở ra trên khắp cả nước. Dưới đây sẽ là những thông tin chúng ta cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty liên doanh, những điều được chia sẻ tại đây nhất định sẽ giúp ích rất nhiều đấy.


Chúng ta có thể định nghĩa về công ty liên doanh đó là một tổ chức kinh tế có sự góp vốn giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước, hai bên hợp tác bình đẳng cùng có lợi, lợi nhuận và rủi ro được quy định trong các văn bản hợp đồng giữa đôi bên.Để có thể tiến hành kinh doanh tại nước ta thông qua hình thức công ty liên doanh, một vài các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu phải có giấy chứng nhận đầu tư. Đây là văn kiện quan trọng chứng minh bạn đủ điều kiện kinh doanh tại Việt Nam cũng như các hoạt động liên quan khác. Những trường hợp dưới đây là sẽ phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh và bạn nên xác định rõ tình trạng của bản thân có rơi vào hay không để có bước xử lý phù hợp.


Quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành theo một quy trình cụ thể, trong đó bước đầu tiên đó chính là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương có trụ sở kinh doanh. Trong đó, hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau đây, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập), báo cáo tài chính, đề xuất yêu cầu về sử dụng đất và giải trình về sử dụng công nghệ, hợp đồng BCC. Sau khi hồ sơ được gửi đi, cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm định và cung cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu đạt yêu cầu.  Nếu hồ sơ hợp lệ, khoảng 3 ngày sau bạn sẽ nhận được yêu cầu nộp bản hồ sơ giấy từ phía nhân viên cũng như lên lịch trả kết quả. Và những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình này đó là giấy đề nghị thành lập công ty, điều lệ, danh sách thành viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân của thành viên hoặc là giấy thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức, giấy chứng nhận đầu tư (có thể cân hoặc không tùy theo trường hợp). Để có thể có cuộc sống tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, hiện có không ít người bắt tay vào việc thành lập các đơn vị kinh doanh. Xong khi thực hiện thủ tục, giấy tờ để thành lập thì có không ít người gặp phải khó khăn, vướng mắc cần được giải đáp.


>>> Xem thêm : điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài –  Giải quyết các thủ tục về giấy phép  thành lập công ty liên doanh với việc  thành lập công ty liên doanh

Leave a Reply