Chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt: uống nước sắc lá lốt có khỏi bệnh không?

Chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bài thuốc này có nhiều cách chữa khác nhau như: ngâm chân, chà sát lá lốt tươi… Vậy uống nước sắc lá lốt có khỏi bệnh Tổ Đỉa hay không?

 

Chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt có hết bệnh?

Sử dụng lá lốt chữa bệnh Tổ Đỉa là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng. Thực tế cho thấy, rất nhiều người đã áp dụng thành công, mang lại hiệu quả tích cực.

Chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt tương đối an toàn. Chúng phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người có cơ địa yếu. Bà bầu, trẻ nhỏ, người cao tuổi có thể an tâm sử dụng mà không lo kích ứng.

Việc dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh Tổ Đỉa mang lại hiệu quả chậm. Bởi thành phần hóa học bên trong các chất này không nhiều. Chữa bệnh Tổ Đỉa bằng lá lốt cũng vậy. Do đó, người bệnh thật kiên trì, sử dụng trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, biện pháp chữa bệnh này chỉ mang tính chất tương đối. Các triệu chứng của bệnh sẽ giảm dần nếu điều trị lâu dài. Tuy nhiên, chúng không thể điều trị được dứt điểm tận gốc. Chưa kể đến việc chỉ nên áp dụng điều trị Tổ Đỉa bằng lá lốt với trường hợp bệnh nhẹ. Nếu bệnh nhân đã có những tổn thương ngoài da thì phải có biện pháp điều trị sao cho phù hợp nhất.

Người bệnh có thể dùng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc không, sử dụng Dưỡng Bì Khang của Tuệ Khang Đường cũng là phương pháp hay. Bài thuốc này mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn, điều trị Tổ Đỉa triệt để mà không tái phát.

Uống nước sắc lá lốt có khỏi bệnh Tổ Đỉa không?

Chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt có nhiều cách khác nhau như: 

– Ngâm chân bằng nước lá lốt

– Đắp lá lốt trực tiếp lên vùng da tổn thương

– Dùng món ăn từ lá lốt

Trong đó, uống nước sắc lá lốt cũng là phương pháp hay, mang lại hiệu quả. So với bài thuốc ngâm, đắp lá lốt bên ngoài, phương án này tác động vào bên trong. Nhờ đó, cải thiện căn nguyên của bệnh, kiểm soát bệnh tốt hơn.

Tuy nhiên, phải khẳng định chữa Tổ Đỉa bằng uống nước sắc lá lốt không còn phụ thuộc vào cơ địa người bệnh. Nhiều trường hợp bệnh khỏi nhanh chóng chỉ sau vài lần thực hiện. Cũng có những trường hợp tình trạng bệnh không suy giảm.

Bài thuốc chữa bệnh uống nước sắc lá lốt

Bài thuốc chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt này tương đối dễ thực hiện. Cách thực hiện cụ thể như sau:

– Ngâm rửa sạch 50g lá lốt tươi với nước muối trong vòng 15 phút

– Rửa sạch và để ráo nước

– Đun sôi 200ml nước, sau đó thả lá lốt vào

– Đun sôi thêm 2 phút rồi tắt bếp

– Để nước nguội bớt là có thể uống trực tiếp 

Theo khuyến cáo, với bài thuốc này, bệnh nhân chỉ thực hiện 1 lần. ngày. Có thể sắc nước và chia nhỏ thành nhiều lần uống. Để gia tăng hiệu quả điều trị bệnh, nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất, tránh ăn thức ăn tanh, có chế độ sinh hoạt khoa học.

Một lưu ý nhỏ, nếu sử dụng uống nước sắc lá lốt trong 1 thời gian mà không thấy hiệu quả, cần tìm phương án điều trị phù hợp. Tránh để bệnh diễn biến nặng. Lúc đó, sẽ khó khăn hơn trong việc trị bệnh. Thời gian điều trị lâu và hiệu quả không cao.

Trên đây là bài thuốc chữa Tổ Đỉa bằng lá lốt chúng tôi vừa mách bạn. Bệnh nhân có thể lên hệ trực tiếp với phòng khám để được tư vấn!

Leave a Reply