Các lỗi thường gặp khi dùng bếp từ munchen

Các lỗi thường gặp khi dùng bếp từ munchen

Bếp từ Munchen là một sản phẩm tốt đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn đã chọn bếp từ munchen làm công cụ nấu nướng cho gia đình mình bạn đang sử dụng rất hiệu quả và thích thú khi nấu ăn bằng chiếc bếp từ Munchen này. Nhưng trong quá trình nấu nướng bạn gặp 1 lỗi nào đấy khiến bạn không sử dụng tiếp đuợc, Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các lỗi mà người tiêu dùng hay gặp phải nhất khi sử dụng bếp.
Bếp từ Munchen được là dòng sản phẩm bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy, Bếp được chứng nhận theo tiêu chuẩn của Quốc Tế nên đảm bảo an toàn chất lượng cho các bạn khi sử dụng. Bếp từ Munchen được ưa chuộng nhất, bởi bếp hội tụ đầy đủ các yếu tố như tiết kiệm điện năng, sử dụng an toàn, thân thiện với môi trường , thiết kế sang trọng và hơn hết có độ bền cao. Điểm nổi bật ở dòng bếp Munchen này là có chức năng IC5(chức năng san nhiệt, chức năng này có tác dụng khi đun 2 bếp đạt cực đại, công suất chỉ khoảng 3100W – 3400W phù hợp với nguồn điện của Việt Nam) Với những tiêu chí trên, bếp từ Munchen nhanh chóng chinh phục được người tiêu dùng kể cả đối với những khách hàng khó tính nhất và trở thành một trong những thương hiệu được tin dùng nhất trên thị trường Việt Nam.
Là sản phẩm bếp tốt, nhưng khi sử dụng cũng sẽ không tránh một số lỗi xảy ra, chính vì vậy mà dưới đây chúng tôi xin đưa ra các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ Munchen nhập khẩu này:
1. Lỗi không nhận nồi:
Nguyên nhân: không đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp hoặc do dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất…hoặc đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm. Bếp không nhận điện được đáy nồi và thông báo lỗi. Thông thường lỗi này thường có đèn báo lỗi Eo.
-Xử lý : trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu nhé, nhưng nếu đã đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó thì bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không, bằng cách thử cục nam châm vào đáy nồi, đáy nồi hút nam chân thì mới có thể sử dụng cho bếp từ được.
2. Lỗi đèn hiển thị E1: Lỗi này do đáy bếp không được thông thoáng.
Xử lý: Việc đầu tiên cần làm khi đó là tắt bếp. Sau đó nhanh chóng nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm xem có khe thông gió nào bị bít kín không, nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió. Để cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp để tiếp tục nấu.
3. Lỗi hiển thị AD. Khi nồi nấu nóng, đáy dụng cụ bị biến dạng, không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ thì sẽ báo lỗi này. Nên kiểm tra lại dụng cụ nấu để đảm báo dụng cụ nấu ổn định, phù hợp với bếp và tiếp xúc trực tiếp với bếp.
4. Lỗi đèn hiển thị E2: Kiểm tra xem nguyên nhân đến từ đâu. Nếu trong xoong nồi, chảo chưa có thức ăn thì bạn nên nhanh chóng bỏ thức ăn vào, nếuvẫn có báo đèn thì hãy tắt bếp chờ khoảng 10 phút cho bếp nguội bớt rồi tiếp tục nấu. Còn nếu như không phải do chưa có thức ăn thì bạn nên lưu ý đến nguyên nhân do nguồn điện, xem có phải 220V không và hãy dùng ổn áp để điều chỉnh.
5. Lỗi đèn hiển thị E3. Lỗi này xảy ra khi nguồn điện của bạn thấp hơn 170V hoặc bị quá tải. Khi gặp báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước rồi sau đó kiểm tra xem cầu chỉ hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gi không. Tốt nhất là bạn nên dùng ổn áp để điện được ổn định
6. Đèn hiển thị E4 ( kèm tiếng bíp gián đoạn).
– Nguyên nhân: dòng điện quá cao, nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C.
– Xử lý : kiểm tra dòng điện hoặc tắt bếp cho nguội hẳn rồi mới tiếp tục đun nấu.
7. Lỗi đèn hiển thị E5. Nên tắt bếp và chờ bếp nguội.
8. Đèn hiển thị E6 (tiếng bíp gấp)
– Nguyên nhân: đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt, cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.
– Xử lý : không nên đặt đáy nồi có nhiệt độ quá cao lên bếp, tránh trường hợp mặt kính bị sốc nhiệt đột ngột dẫn đến nứt vỡ, bếp sẽ cảm ứng tự động ngắt nhiệt và tắt bếp ngay
Ngoài ra một số các sự cố xảy ra như: vỡ mặt kính, linh kiên của bếp bị hỏng, ở bếp từ Munchen này rất hiếm xảy ra, do bếp được sử dụng linh kiện nhập khẩu của Đức có độ bền cao, nếu có sự cố xảy ra bạn hãy liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ nhanh nhất , ko tự ý sửa chữa.

Leave a Reply