Cẩn trọng khi sử dụng bếp từ trong gia đình

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ trong gia đình

Bếp từ là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng và nhu cầu ũng tăng cao. Với cuộc sống bận rộn, có một chiếc bếp điện đa năng đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên không có sản phẩm nào là hoàn toàn tối ưu, để đảm bảo trong quá trình sử dụng thì bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

Kết quả hình ảnh cho Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ bếp từ gia đình

Sử dụng bếp từ cẩn thận để tăng độ bền và an toàn cho người sử dụng

Chú ý nguồn điện khi sử dụng bếp từ

Để bếp từ có thể hoạt động thì cần phải dùng đến điện năng với công suất lớn khoảng 2000w với những bếp từ đơn, với nhiều nhiều bếp từ đôi thì có thể lên tới 9000W mới đủ công suất để tao từ trường cảm ứng để bếp hoạt động tốt nhất.

Vì thế để đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng thiết bị hiện đại này thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đền nguồn điện cung cấp trong quá trình sử dụng bếp từ. Bạn cần phải để ý nguồn điện cần phải ổn định, và nguồn điện phải có đường dây  điện riêng biệt cho bếp để có thể chịu nguồn điện lớn như vậy. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại dây điện chất lượng, khoảng từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện thế mạnh cho bếp và giữ độ bền của dây được dài lâu hơn.

Giữ gìn bếp từ sạch sẽ

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm lâu dài và an toàn cho người dùng thì trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý trong vấn đề vệ sinh cho máy để tránh rường hợp quá nhiệt, làm nóng máy, gây chập cháy. Trong quá trình sử dụng, nhất là nấu nướng chú ý không làm rơi vãi thức ăn lên bếp. Sau khi sử dụng xong cần phải vệ sinh sạch sẽ, không lau chùi bếp bằng nước lạnh dễ gây hư hại làm chập cháy bếp.

Kết quả hình ảnh cho Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ bếp từ gia đình

Luộn vệ sinh bếp sau khi sử dụng

Bề mặt bếp được làm bằng kính chịu lực nhưng vẫn có thể bị làm xây xước, giảm độ bền của bếp vì thế chú ý tránh đặt vật dụng bằng thép, dao, nĩa, thìa lên bề mặt bếp…

Trong quá trình di chuyển và đặt bếp phải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng linh kiện bên trong bếp. Trong quá trình nấu mà bếp hoạt động quá lâu mà vẫn chưa có thức ăn thì bạn nên giảm nhiệt độ hoặc tắt bếp tránh làm giảm tuổi thọ cho bếp.

Trong quá trình sử dụng không nên ngắt điện đột ngột, khi tắt bếp, bạn không nên di chuyển bếp từ ngay mà nên đặt một lúc để bếp tản nhiệt, sau đó mới nhẹ nhàng lau chùi cho bếp từ. Sau khi dùng nên đặt bếp trên vị trí bằng phẳng, môi trường khô thoáng để tăng độ bền cho bếp.

Chú ý trẻ nhỏ và vật nuôi khi sử dụng bếp từ

Bếp từ hay được sử dụng để nấu, nướng, ăn lẩu trong bữa cơm gia đình. Trong quá trình sử dụng bếp bạn nên chú ý tránh để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi lại gần bếp từ. Vì bếp có kích thước nhỏ, không có chế độ bảo hộ nên không chú ý trẻ rất dễ ngã vào bếp gây nguy hiểm cho trẻ. Hãy cẩn trọng hơn khi sử dụng bếp từ trong gia đình để đảm bảo an toàn cho người thân của bạn.

Leave a Reply