Aptomat dùng cho lắp đặt bếp từ

Mất an toàn điện là một trong những rủi ro đang là mỗi quan ngại cho bất kỳ gia đình nào. Đặc biệt, trong thời kỳ điện trở thành một loại năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống.

Aptomat dùng cho lắp đặt bếp từ là một giải pháp tốt nhất hiện nay. Được thiết kế giống như một thiết bị thông minh, mang tới giải pháp tối ưu cho dòng điện, các thiết bị điện cho ngôi nhà.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

Vì sao phải sử dụng Aptomat cho bếp từ ?

Nguyên lý hoạt động của Aptomat:

Đối với điện ở nhà thường dùng thì chúng ta hay sử dụng loại điện một pha, bao gồm 01 dây pha (dây nóng) và 01 dây trung tính (dây nguội)

Khi dây nóng và dây nguội bị chạm trực tiếp vào nhau, sẽ gây ra hiện tượng chập cháy, trường hợp này rất nguy hiểm, aptomat sẽ tự ngắn điện để đảm bảo đường dây không bị chập sang các phòng ban khác. Đây là hiện tượng ngắn mạch.

Còn khi điện thông thường 220v bị giảm xuống còn 180v, 190v thì aptomat sẽ ngắt điện để đảm bảo các thiết bị sinh hoạt trong gia đình không bị hỏng hóc. Đây là một tác dụng rất tuyệt vời mà Aptomat mang tới cho cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình lắp đặt bếp từ, người ta đã tính đến các trường hợp sơ xuất gây ra chập cháy trong quá trình nấu ăn, hay tình trạng lơ đãng của các bà nội trợ vừa phải nấu ăn, vừa phải chăm sóc con cái và chăm lo các công việc trong gia đình

Một lưu ý nhỏ khi chọn Aptomat chúng ta cần phải căn cứ vào đặc tính làm việc của phụ tải. Dòng điện mức của móc bảo vệ aptomat không được nhỏ hơn dòng điện tính toán.

Như vậy, Aptomat là một dụng cụ điện có tác dụng tự động ngắt mạch, để bảo vệ dòng điện, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình tránh được các trường hợp trục trặc gặp phải như sụt điện, chập điện.

Nhiều người cho rằng nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì không cần phải sử dụng tới các thiết bị khác. Nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, để đảm bảo an toàn chúng ta hãy sử dụng Aptomat dùng cho lắp đặt bếp từ.

Xem thêm các bài viết tư vấn sử dụng bếp từ tại : http://beptumunchen.com

Leave a Reply