Khám phá tính cách của trẻ

 Bé dưới 1 tuổi có giao lưu với bạn không?

Từ khi trẻ biết lạ cho đến khi được 7 – 8 tháng tuổi, thấy người lạ tới gần nhất là khi người lạ đòi bế thường sợ có khi khóc toáng lên. Ngược lại khi thấy đứa trẻ lạ khác tới gần nó không những không khóc mà lại có dấu hiệu vồn vã như nhoẻn cười chẳng hạn, hoặc sờ tay bề phía đứa lạ,

Lúc ấy đứa trẻ lạ cũng có biểu hiện dấu hiệu tương tự đế hưởng ứng. Điều đó chứng tỏ trẻ nho với trẻ nhỏ hầu như có duyên với nhau. Chúng sẽ tìm được sự thỏa mãn vui thích trong quá trình chơi vói bạn. Một sô” các hoạt động về thần kinh, về trí nhớ, hoạt động chân tay, về tình cảm sẽ được củng cố và phát triển (bạo dan, nhận biết, làm quen, vỗ tay, vẫy chào, vui thích bắt chước). Hơn nữa những “kinh nghiệm” con trẻ tích luỹ được trong khi chơi với bạn ở thời thơ ấu này sẽ có ảnh hưởng rất lốn đến trình độ giao tiếp vói bạn về sau chơi vối bạn không những giúp cho trẻ luôn luôn có tình cảm vui vẻ tích cực mà còn là cơ hội tốt để trẻ tích luỹ được kinh nghiệm, học tập được ở bạn những cử chỉ, động tác của tuổi ấu thơ.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Tóm lại: Có bạn chơi và chơi vối bạn sẽ giúp ích cho trẻ nhỏ phát triển tốt đẹp về tâm hồn, tình cảm và trí tuệ, đặt cơ sở tốt đẹp cho sự giao tiếp của trẻ trong những bước tiếp theo và khi đã trưởng thành.

Bởi vậy các bậc cha mẹ và những người làm công tác nuôi dạy trẻ không nên coi thường về nhu cầu tâm lý này của trẻ nhỏ. cần phải tạo mọi điều kiện để cho trẻ nhỏ được tiếp xúc với bạn cùng lứa tuổi vói chúng. Từ đó thúc^đẩy dần sự phát triển mốỉ quan hệ giao tế có tính xã hội của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

 Nụ cười và sức khỏe của bé

Tình cảm của trẻ như thê nào trực tiếp quan hệ với tâm lý và sức khoẻ của nó. Đứa trẻ khoẻ mạnh thường rất hởi dạ. Bởi vậy, bạn cần sắp xếp việc ân uống, thức ngủ của trẻ sao cho trẻ sinh hoạt có nề nếp, thân thể luôn luôn ở vào trạng thái tốt nhất Nhu cầu về sinh lý được thỏa mãn, tinh thần -tự nhiên sẽ vui vẻ thoải mái.

Trẻ đã có năng lực hoạt động nhất định, hứng thú đối với thế giới xung quanh càng rộng rãi, có nhu cầu xã hội về giao tiếp vối người và lòng hiếu kỳ mãnh liệt. Do đó bạn cần phải cố gắng hết sức yêu cầu của trẻ. Hàng ngày nên bỏ ra một chút thòi gian để chơi đùa với trẻ. cần thường xuyên đưa trẻ ra bên ngoài hoạt động, để trẻ được tiếp xúc vối điều kiện tự nhiên phong phú muôn màu, cảm thụ được lạc thú đòi sống đó là phương pháp hữu hiệu làm cho trẻ vui hởi lòng.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Bầu không khí gia đình đầy lạc quan, hưóng thượng và lòng yêu mến, bao giờ cũng khiến trẻ cảm thấy an toàn vui vẻ. Sống trong không khí đầm ấm khiến trẻ oó đầy đủ cảm giác hạnh phúc và một tâm hồn trong sáng, cảm thụ được tâm linh tốt đẹp, từ đó dần dần hình thành tính cách hoạt bát, vui vẻ.

Leave a Reply