Bà bầu bị đau bụng do đâu?

Đối với các bà mẹ tương lai, câu hỏi đặt ra là liệu những triệu chứng họ cảm thấy là đau bụng ở thai kỳ hay lao động thực. Lao động sớm có thể là tất cả phụ nữ mang thai sợ hãi.

Ngoài ra, cái gọi là đau thực hành (Braxton-Hicks co thắt) xảy ra từ đầu nửa sau của thai kỳ : Các cơ tử cung có những cơn co thắt nhẹ, dạ dày trở nên cứng. Chậm nhất là từ tuần thứ 32 của thai kỳ , toàn bộ tử cung được “đào tạo để sinh nở”. Những cơn đau lao động không thực sự đau đớn, họ cũng đến những khoảng không đều đặn và thư giãn sau tối đa là một phút.

Sự rút ngắn này thường bắt đầu vào khoảng tuần thứ 36 của thai kỳ và đề cập tới việc sinh đẻ gần, nhưng có thể mất vài ngày đến vài tuần. Họ cũng xuất hiện ở những khoảng không đều đặn, không đau đớn và biến mất lần nữa.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau bụng

Tuy nhiên, các cơn co thắt thực sự xảy ra ở những khoảng thời gian đều đặn và ngắn, và sự đau đớn liên quan đến chúng tăng lên dần dần. Nếu trước tuần thứ 36 của thai kỳ, chuyển dạ nhiều hơn ba lần một giờ, đau đớn, đặc biệt là đau lưng, và chảy máu hoặc chảy máu đòi hỏi sự chăm sóc y tế.

Phụ nữ không chắc chắn về sự đau đớn của họ thực sự cần phải tham khảo ý kiến ​​với bà mụ hoặc bác sĩ – một “báo động mù” không phải là một vấn đề cho bác sĩ sản. Ngẫu nhiên, lao động sớm không phải lúc nào cũng có nghĩa là sự ra đời đã bắt đầu không thể đảo ngược . Thông thường chúng cũng là một dấu hiệu cho thấy người phụ nữ mang thai đã qua tình trạng thể chất hoặc tinh thần và khẩn trương cần được bảo vệ và hồi phục.

Điều gì giúp chống lại đau dạ dày khi mang thai?
Gạch đá Cherry và chai nước nóng
Trong đau cấp tính, sự ấm áp, nghỉ ngơi và thư giãn rất hữu ích. Một miếng đệm sưởi ấm, một chiếc gối đá anh đào ấm lên , một chai nước nóng hoặc một bồn tắm ấm có thể giúp chống lại sự đau đớn của ban nhạc .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

massage
Massage bằng dầu massage nhẹ giúp thư giãn, dầu nén ở vùng háng giảm đau. Ngoài ra, dầu cho phụ nữ mang thai cải thiện độ đàn hồi của da, do đó giúp ngăn ngừa vết rạn da.

Hỗ trợ |
Trong thời kỳ mang thai cao cấp, áo choàng bụng hoặc các dải hỗ trợ có thể làm giảm các mô bị căng thẳng trong ngày. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên tập thể dục thường xuyên và một môn thể thao cân bằng nhẹ nhàng , cũng có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa đau đớn liên quan đến việc mang thai.

Leave a Reply