Trĩ ngoại nhẹ có nên điều trị tại nhà không?

Trĩ ngoại là căn bệnh xảy ra ở vùng kín, cho nên nhiều người khi phát hiện ra mình bị trĩ thường có tâm lý e ngại, xấu hổ nên đã tự ý điều trị tại nhà. Vậy, trĩ ngoại nhẹ có nên điều trị tại nhà không? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia bệnh trĩ về vấn đề này.

Trĩ ngoại nhẹ có nên điều trị tại nhà không?

Các bác sĩ ưu tú bệnh hậu môn – trực tràng cho biết, hiện nay nhiều người khi mắc bệnh trĩ ngoại nhẹ thường áp dụng một số phương pháp dân gian như: tỏi, rau diếp cá, lá trầu không, quả sung…để điều trị. Dưới đây là hai bài thuốc mà nhiều người sử dụng.

-Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng quả sung:

Từ xưa đến nay, nhiều người đã biết sử dụng quả sung để chữa rất nhiều căn bệnh trong đó có chữa bệnh trĩ ngoại.

Chữa bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ bằng quả sung có tác dụng tiêu thủng, giải độc, kháng khuẩn, thường áp dụng trong các trường hợp viêm ruột, bệnh trĩ lở loét, sa trực tràng, làm sạch ruột và tăng cường hệ tiêu hóa.

Các phương thuốc điều trị bệnh trĩ tại nhà

Các phương thuốc điều trị bệnh trĩ tại nhà

-Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá:

Đối với bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại nói riêng, dùng bài thuốc từ rau diếp cá để chữa bệnh trĩ ngoại nhẹ, bệnh ở giai đoạn đầu cũng mang lại hiệu quả tương đối.

Việc dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ là bài thuốc rất đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, để chữa bệnh có hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài.

Ngoài ra, người bệnh còn khắc phục trĩ ngoại bằng cách:

+ Thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày: Người bệnh tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: rau xanh, hoa quả tươi…và uống đủ nước mỗi ngày. Đồng thời, kiêng những thực phẩm cay, nóng, thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Rau xanh giúp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Rau xanh giúp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm: http://www.baomoi.com/meo-chua-benh-tri-tai-nha/c/21676295.epi

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao: Để bệnh trĩ ngoại điều trị tại nhà có kết quả như mong muốn, người bệnh cũng thay đổi cách sinh hoạt của mình bằng cách đi bơi, đi bộ hoặc áp dụng một số bài tập kegel để những triệu chứng chớm phát của bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

+ Hạn chế quan hệ tình dục: Thông thường, người bị bệnh trĩ ngoại thường không có nhu cầu tình dục. Một mặt, họ thiếu tự tin, e ngại và cảm thấy mệt mỏi mỗi khi quan hệ với bạn tình. Mặt khác, họ muốn bệnh nhanh khỏi nên hạn chế quan hệ.

+ Không sử dụng chất kích thích: Muốn bệnh trĩ ngoại nhanh chóng khỏi hẳn, nhiều người đã “nói không” với những thức uống có chất kích thích như: rượu, bia.

=>Việc điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà nếu tiến hành không đúng cách sẽ khiến cho bệnh nặng thêm và sẽ để lại biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, người bệnh nên lưu ý.

Khuyến cáo: Thực ra, bệnh trĩ ngoại nhẹ có nên chữa tại nhà không còn tùy thuộc vào ý thức của người bệnh.

Liên hệ chuyên gia để được tư vấn về cách điều trị bệnh trĩ

Liên hệ chuyên gia để được tư vấn về cách điều trị bệnh trĩ

Bệnh nhân nếu muốn bệnh khỏi hẳn và đảm bảo an toàn, ngăn ngừa bệnh quay lại thì nên tìm đến cơ sở y tế chất lượng để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Còn nếu bệnh nhân có mong muốn chữa bệnh tại nhà thì bác sĩ sẽ kê toa thuốc kèm với hướng dẫn sử dụng.

Mong rằng, bài viết trên từ chuyên gia đa khoa Thế Kỷ Mới có thể giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc: trĩ ngoại nhẹ có nên điều trị tại nhà hay không và lựa chọn đúng phương pháp điều trị bệnh.

Leave a Reply