Nguyên nhân trẻ bị ho khan

Ho khan là không gây ra chứng đờm, hoặc chất nhầy. Nó có thể là đau đớn và mạnh mẽ. Điều trị loại ho này ở trẻ sơ sinh phụ thuộc vào nguyên nhân bên dưới. Thuốc kháng sinh có thể được kê toa cho các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Các lựa chọn điều trị tại nhà bao gồm chà xát ngực hoặc sử dụng máy làm ẩm. Người chăm sóc nên hỏi ý kiến ​​của một chuyên gia y tế trước khi cho bất kỳ loại thuốc nào cho trẻ sơ sinh, kể cả các loại thuốc mua tự do không cần toa.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Bệnh cảm thông thường là một bệnh nhiễm virut ảnh hưởng đến hệ hô hấp, Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã giải thích. Khi bắt đầu cảm lạnh, trẻ sơ sinh có thể bị đau hoặc kích ứng nhẹ trong cổ họng khiến bé ho. Khi cảm lạnh diễn ra, ho có thể trở nên ướt với chất nhầy. Vài ngày sau, khi cảm lạnh bắt đầu rõ ràng, đứa trẻ sơ sinh có thể bị ho khan lại khi dịch nhầy tiêu chảy chậm. Vì chứng cảm lạnh là do vi-rút, việc điều trị tại nhà để làm cho trẻ cảm thấy thoải mái là phương thuốc hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị ho khan

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Vi-rút cúm gây ra các triệu chứng tương tự như cảm lạnh nhưng trẻ sơ sinh có thể cảm thấy và xuất hiện nhiều hơn. Giống như cảm lạnh, bệnh cúm có thể bắt đầu bằng một bài báo ho khô, khô khan của Trung tâm Y tế Đại học Maryland. Theo thời gian, trẻ sơ sinh có thể bắt đầu sản xuất ra đờm khi ho khi bệnh cúm bắt đầu cải thiện.

Chất gây kích ứng môi trường
Trẻ sơ sinh có thể khá nhạy cảm với các chất gây kích ứng môi trường như khói thuốc lá, không khí nóng và khô quá mức hoặc mùi hóa chất mạnh. Các loại tác nhân môi trường có thể gây ra chứng khô, ngứa và ho để khớp với nhau, theo Viện Y tế Quốc gia. Điều trị bao gồm việc giữ trẻ sơ sinh tránh xa những chất kích thích như vậy. Khô, không khí nóng là thông thường trong những tháng mùa đông và có thể được chống lại bằng cách sử dụng một máy làm ẩm sương mù mát mẻ trong phòng trẻ sơ sinh trong thời gian ngủ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc GERD, có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Tình trạng này xảy ra khi các axit dạ dày và các chất có đường dẫn trở lại thực quản của trẻ sơ sinh gây ra cảm giác bỏng rát, thường xuyên nhổ lên hoặc thậm chí nôn mửa, Viện Y tế Quốc gia giải thích. Axít có thể gây kích ứng cổ họng, làm cho trẻ sơ sinh bị ho khan dai dẳng và không có các triệu chứng bệnh khác. Một số loại thuốc có toa bác sĩ kê đơn và không theo toa có thể giúp làm giảm bớt vấn đề này ở trẻ sơ sinh, nhưng chỉ nên sử dụng theo lời khuyên của chuyên gia y tế.

Leave a Reply