Tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ

Điều gì có thể ăn mẹ nuôi? Từ dinh dưỡng của người mẹ trong khi cho con bú phụ thuộc vào sức khoẻ của bé, sức khoẻ và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Mẹ nuôi có thể và cần được cho ăn theo nhiều cách: cơ thể sau sinh và sinh nở đòi hỏi nguồn lực phục hồi, và quá trình cho sữa, sản xuất sữa mẹ, phụ thuộc trực tiếp vào chế độ ăn uống và lượng thức uống. Hầu hết các bà mẹ suy nghĩ về dinh dưỡng trong thời gian cho con bú, đánh giá thực đơn của họ dựa trên phản ứng của em bé. Nhưng những ước tính như vậy thường khá chủ quan: không phải lúc nào hành vi của bé tương quan với thực đơn của người mẹ. Những gì có thể và nên được bao gồm trong bữa ăn của chúng trong thời gian cho con bú và những sản phẩm nào nên được điều trị cẩn thận?

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Cơ sở khoa học để thực hiện chế độ ăn kiêng cho người mẹ nuôi
Sữa mẹ là thức ăn tối ưu cho tất cả trẻ em. Nó bao gồm một sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố vi lượng, chất dinh dưỡng, nó bao gồm cần thiết cho vitamin và khoáng chất của trẻ, cũng như các kháng thể của mẹ để bảo vệ chống lại các bệnh khác nhau.
Thành phần sữa mẹ trực tiếp phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người mẹ, điều này được khẳng định qua các nghiên cứu. Biến động về nồng độ của chất béo, carbohydrate, vitamin và nguyên tố vi lượng trong thành phần hóa học của chất lỏng sinh học gắn liền với sự hiện diện của chế độ dinh dưỡng của mẹ, cũng như sự thâm nhập của rượu và sữa, một số thành phần hoạt tính của thuốc y tế, các hợp chất nhựa nicotinic.

Kết quả hình ảnh cho nuôi con bằng sữa mẹ

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Chế độ ăn uống của người mẹ đang cho con bú chủ yếu bao gồm những thực phẩm cần được đưa vào chế độ ăn kiêng. Đây là những món cơ bản và chất lỏng cung cấp thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Những gì bạn có thể ăn và những gì bạn không nên ăn, nó phụ thuộc phần lớn vào các đặc điểm cá nhân và phản ứng của người mẹ và trẻ em, cũng như tỷ lệ trưởng thành của đường tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và thần kinh của trẻ sơ sinh.

Danh mục sản phẩm không khuyến cáo cho chu kỳ sữa
Có ba loại sản phẩm cơ bản, nên tránh dùng sữa mẹ. Tùy thuộc vào thành phần của sản phẩm, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của người mẹ, tình trạng sức khoẻ và sức khoẻ của em bé.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Các sản phẩm có chứa chất gây dị ứng tổng quát
Tối ưu trong giai đoạn mang thai và cho trẻ bớt thức ăn, rau quả không phát triển trong bán kính 300 km từ nơi cư ngụ chính của gia đình. Điều này là do khả năng thích nghi của sinh vật sống: thực phẩm thường không gây ra sự loại bỏ, phản ứng dị ứng, đường tiêu hóa khi đến các chức năng như thường lệ.

 

Leave a Reply