Phụ nữ mang thai bị trĩ vì sao?

Bệnh trĩ, tất cả chúng ta đều có, bên trong (trong kênh hậu môn), và bên ngoài (dưới da, xung quanh hậu môn ). Tiến sĩ Sénéjoux nói: “Đây là những miếng đệm nhỏ có máu có vai trò trong sự tiếp tục hậu môn hậu môn”, Tiến sĩ Sénéjoux nói.

Trong khi bệnh trĩ thường có thể bị lãng quên, đôi khi chúng xuất hiện một cách không vui. Đây thường được gọi là bệnh trĩ. Có ba loại vấn đề có thể xảy ra. Một cục máu đông ngăn chặn sự lưu thông của bệnh trĩ: đó là khủng hoảng bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể gây chảy máu trong phân. Cuối cùng, một bệnh trĩ nội có thể xuất hiện, tạo ra một quả bóng ở hậu môn. Những cơn đau nghiêm trọng hơn hoặc ít nghiêm trọng, thường không phụ thuộc vào phân, kèm theo những biểu hiện này.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Mang thai và trĩ: Mang thai, giai đoạn nguy cơ
Một số yếu tố làm tăng nguy cơ trĩ khi mang thai: táo bón , thay đổi nội tiết tố (mô trĩ là rất nhạy cảm với hormone), tăng lưu thông lượng máu, và cuối cùng là trọng lượng của bé rằng gen tĩnh mạch trở lại, đặc biệt là trong ba quý . Kết quả: 10% phụ nữ mang thai có vấn đề với bệnh trĩ

Mang thai và trĩ: Phòng ngừa tốt hơn chữa bệnh!
Trái với những gì đã được nói và viết ra, chế độ ăn kiêng không làm tăng nguy cơ bệnh trĩ. Tương tự cho cà phê, rượu (dù bị cấm trong thời kỳ mang thai!), Thừa cân: không ảnh hưởng đến bệnh trĩ. Mặt khác, khuynh hướng gia đình là một yếu tố nguy cơ đã được chứng minh.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị trĩ

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Về bệnh trĩ, phòng ngừa duy nhất là tránh táo bón với chế độ ăn giàu chất xơ (rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt), hydrat hóa tốt và đi bộ mỗi ngày nhỏ để kích thích quá cảnh.

Mang thai và trĩ: Điều trị Tương thích với Thai kỳ
Không, bệnh trĩ không phải là tử vong trong thai kỳ! Ilexist hạnh phúc thuốc tương thích với em bé. “Việc điều trị khác nhau tùy thuộc vào cường độ của cuộc khủng hoảng, theo lời giải của chuyên gia dạ dày-ruột. Đối với một cơn đau nhẹ, thuốc ngủ, thuốc nhuận trường để chống táo bón và thuốc giảm đau tương thích với việc mang thai (paracetamol) được kê toa. Nếu cuộc tấn công là rất đau đớn, bạn có thể cho điều trị bằng cortisone uống. ”

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Mang thai và trĩ: Nguy cơ gia tăng sau sinh
Thậm chí nhiều hơn mang thai, sinh đẻ làm căng thẳng bệnh trĩ. Bằng chứng: 20% phụ nữ bị hậu sản. Đổ lỗi cho nó trên sự giải cứu, trong đó đáng tiếc không có gì có thể được thực hiện! Đừng ngần ngại nói chuyện với nữ hộ sinh ở phường thai sản, bởi vì một cuộc khủng hoảng huyết thanh trầm trọng có thể dễ dàng làm hỏng những ngày đầu tiên của bạn với con của bạn, hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho việc bắt đầu cho bú sữa mẹ của bạn . Việc điều trị cũng tương tự như trong thai kỳ, với thuốc chống viêm không steroid ngoài đau (chống chỉ định trong thời kỳ mang thai, nhưng tương thích với việc cho con bú).

Leave a Reply